Một số mẹo nhỏ bảo quản đồ nội thất mây tre đan

Nội thất mây tre đan là một trong những món vật dụng nội thất quen thuộc được sử dụng trong nhiều gia đình, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực này.

Tuy nhiên mặc dù dùng nhiều đồ nội thất mây tre đan nhưng không phải ai cũng có thể biết cách bảo quản những món đồ này được, dưới đây là một số cách bảo quản đồ nội thất mây tre đan cực hay cho bạn.

1. Nhược điểm của đồ nội thất mây tre đan

Nếu đã sử dụng các đồ nội thất bằng mây tre đan bạn không thể không nắm rõ hết những nhược điểm của các món đồ nội thất được làm từ chất liệu này, trong đó những vật dụng nội thất được làm từ mây tre đan thường rất dễ bị mối mọt và bị ẩm mốc, không hề chịu đựng được sự khắc nghiệt từ môi trường xung quanh.

Đồ nội thất được làm từ mây tre đan không bảo quản được lâu dài tuy có một phần là do sự tác động của môi trường xung quanh, nhưng cũng một phần là do quá trình sản xuất, bảo quản và sử dụng không đúng cách dẫn tới tình trạng món đồ này nhanh chóng hỏng hóc hơn.

2. Cách bảo quản đồ nội thất bằng mây tre đan

Để bảo quản những món đồ nội thất bằng mây tre đan trước tiên ngay từ khâu chế tác đã cần có sự cẩn thận, tỷ mỉ, sản phẩm phải hoàn thành chu đáo mà không có ẩm mốc hoặc không bị hư hại.

Đa phần những sản phẩm bằng mây tre đan rất dễ chịu sự tác động không tốt từ môi trường xung quanh, chính vì vậy nên nếu như sử dụng những món sản phẩm này tốt nhất bạn nên dùng trong môi trường có điều hòa hoặc môi trường râm mát, khô thoáng để điều hòa nhiệt độ thích hợp, như vậy mới có thể bảo quản được những món đồ nội thất này trong thời gian lâu dài.

Riêng với đồ nội thất bằng mây tre đan bạn tuyệt đối không nên đổ nước vào những sản phẩm này thường xuyên, việc đồ nước thường xuyên vào các món nội thất được làm từ mây tre đan chắc chắn sẽ làm món đồ nhanh bị ẩm mốc và hư hỏng hơn nhiều.

Để bảo quản những món đồ nội thất này kỹ hơn bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc khử trùng để phun lên các món đồ nội thất được chế tác bằng mây tre đan, như vậy có thể giúp bạn diệt sạch những nấm mốc và những mầm mống độc hại có trên đồ dùng, tiêu diệt sạch sẽ mọt có trong sản phẩm này.

Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc này bạn nên để đồ vật được phun thuốc khử trùng ở nơi khô thoáng và rộng rãi, vì loại thuốc này tương đối có hại cho sức khỏe, nên sau khi phun xong bạn cũng cần bọc kín khoảng 2 ngày sau mới được sử dụng nhé.

3. Làm sao để giữ đồ mây tre đan luôn mới

Để giữ cho các món đồ nội thất bằng mây tre đan luôn sạch và mới, tốt nhất bạn nên thường xuyên lau chùi những món đồ nội thất này bằng vải mềm hoặc chổi mềm, tuyệt đối không nên chà hoặc cào để tránh không làm xước những vật dụng nội thất này.

Ngoài ra khi sử dụng bạn cũng nên hạn chế tránh các đồ hóa chất đổ lên trên những vật dụng này như mực hoặc những loại hóa chất khác, nếu có lỡ đổ lên bạn cần phải lau sạch ngay để những hóa chất này không thấm vào các món đồ nội thất mây tre đan, nếu đã thấm vào sẽ cực kỳ khó tẩy xóa đi.

Ngoài ra để giữ cho các món đồ nội thất bằng mây tre đan luôn mới bạn có thể sử dụng miếng xốp cao su hoặc vải mềm có thấm chút nước xà phòng để lau chùi, tốt nhất không nên dùng tới những chất tẩy rửa mạnh kẻo làm hư hại tới bề mặt bên ngoài của sản phẩm.

Một năm những vật dụng bằng mây tre đan này tốt nhất bạn chỉ nên lau chùi một lần, có thể dùng tới máy hút bụi để hút sạch những kẽ bẩn, và nhớ chỉ nên bày những món nội thất này ở trong nhà thôi nhé, tuyệt đối không nên để chúng tiếp xúc với ánh mặt trời hoặc nước mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.228.099