Những nguyên nhân dẫn đến đồ mây tre đan bị ẩm mốc, mối mọt..

Ngày nay khi mà những thứ càng đơn giản lại càng được yêu thích. Sự đơn giản luôn mang đến sự hiện đại, sang trọng. Một trong số đó chính là những món đồ nội thất làm từ mây tre. Những món đồ được làm từ những vật liệt gần gũi với thiên nhiên. Mang lại sự mộc mạc, giản dị và mang đến không gian sống gần gũi. Do vậy mà những món đồ làm từ vật liệu này hiện nay được cả khách hàng trong và ngoài nước yêu thích. Nhưng làm sao để những sản phẩm này có thời gian sử dụng lâu cũng như không bị nấm, mốc. Thì bạn cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng sản phẩm. Cùng Bảo Trung điểm qua những cách để giúp bảo quản đồ mây tre đan luôn đẹp như mới nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến đồ mây tre đan bị ẩm mốc, mối mọt..

Mây tre là nguyên liệu truyền thống của Việt Nam, nó được sử dụng từ lâu đời. Ông cha ta đã sử dụng những nguyên liệu này để làm ra những sản phẩm sử dụng hằng ngày. Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển hơn thì những sản phẩm truyền thống vẫn được nhiều khách hàng yêu thích. Được cả thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, tin dùng. Tuy nhiên thì những sản phẩm làm từ mây tre rất dễ bị mốc, mối nếu như bạn không biết cách sử dụng.  Dưới đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ẩm mốc và mối mọt của sản phẩm:

  • Trong quá trình sơ chế: Nguyên liệu mây tre không được sơ chế kỹ, điều này sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, mối mọt cho sản phẩm sau này. Quy trình xử lý nguyên vật liệu trước khi sản xuất ra nội thất mây tre đan. Sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt một số yêu cầu để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Chỉ cần sơ chế không kỹ ở công đoạn nào, dù là nhỏ thì cũng dẫn đến kết quả không mong muốn.
  • Độ ẩm môi trường quá lớn: Nước ta là nước có khí hậu nóng ẩm, do vậy mà độ ẩm khá cao. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của những đồ nội thất làm từ mây tre đan.

Cách bỏ quản để đồ nội thất mây tre bền nhất.

Để những sản phẩm nội thất làm từ mây tre đan có tuổi thọ cao. Thì bạn cần áp dụng những cách bảo quản dưới đây để tuổi thọ của sản phẩm cao nhất. Cùng Mây điểm qua một vào cách bảo quản sản phẩm làm từ mây tre dưới đây nhé!

  • Khi mà bạn mới mua sản phẩm về thì bạn cần đem phơi nắng từ 1-2 ngày để diệt khuẩn hiệu quả.
  • Nếu như bạn muốn diệt hết nấm mốc, mối mọt thì bạn có thể phun khử trùng trước khi sử dụng. Bạn cần lưu ý, thuốc phun khử trùng gây hại cho sức khỏe con người. Nên khi bạn phun khử trùng xong nên để sản phẩm ở nơi thoáng rộng và bọc kín sản phẩm trong vòng 24 – 48h.
  • Tránh để sản phẩm tiếp xúc với nước và các hóa chất. Với sản phẩm là bàn trà thì bạn có thể đặt một tấm kính bên trên. Còn với những sản phẩm là bàn ghế thì bạn có thể bọc chân bàn ghế mây tre bằng keo epoxy.
  • Sau một thời gian sử dụng, thường khoảng 1 năm thì bạn nên sơn bóng các sản phẩm mây tre lại một lần. Nếu như bạn thích màu sắc khác thì có thể sơn dầu (hoặc sơn PU). Đây là một trong những cách bảo quản cũng như vệ sinh sạch đồ mây tre đan.
  • Lau chùi những vật dụng làm từ mây tre ít nhất 1 lần trên năm. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để có thể hút sạch bụi bẩn ở các kẽ hở. Khi vệ sinh thì bạn nên dùng cây chổi nhỏ hay vải mềm để tránh làm trầy xước đồ dùng. Không nên sử dụng chất tẩy mạnh để vệ sinh sản phẩm. Bởi như vậy nó sẽ khiến bề mặt sản phẩm bị hư hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905.228.099